Thai Takasago Co., Ltd. Partnered With MAT for IoT Project Called “LOMA”

……….. “บริการที่ทำให้คุณสามารถเห็นสถานะการทำงานของเครื่องจักรอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย  ทั้งยังสนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพในการคาดการณ์ความเสื่อมสภาพของเครื่องจักรอุปกรณ์ และการบำรุงรักษาเชิงป้องกันอีกด้วย”

……….. บริษัท ไทยทากาซาโก จำกัด หรือ TTC (สำนักงานใหญ่ : จ.สมุทรปราการ ประเทศไทย, ประธานบริษัท : นายทาเคฮิสะ มุราคิ) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Takasago Thermal Engineering Co., Ltd.   และบริษัท Material Automation (Thailand) Co., Ltd. หรือ MAT (สำนักงานใหญ่ : จ.กรุงเทพฯ ประเทศไทย, ประธานบริษัทและCEO : นายมาโกโตะ โยชิดะ) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Canon Marketing Japan Group  ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในบริการด้าน IoT แล้วบริการในด้าน IoT นั้นเรียกว่า “LOMA” ซึ่งย่อมากจาก Link, Operate, Monitor และ Analysis

………..ด้วยการประสานกันระหว่าง ThingWorx (IoT Platform Solution) ที่ผลิตโดยบริษัท PCT  และ การจัดวางและติดตั้งของsensor ที่เหมาะสมกับแต่ละเครื่องจักรอุปกรณ์  ทำให้สามารถเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติจากเครื่องจักรอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ในโรงงาน, อาคารของลูกค้า เช่น ระบบปรับอากาศ, ปั๊ม  แล้วควบคุมดูแลทั้งหมดด้วยระบบ cloud    อีกทั้งด้วย Dashboard จำนวนนับไม่ถ้วน จะทำให้คุณสามารถเห็นสถานะการทำงานของเครื่องจักรอุปกรณ์   และเรายังสนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพในการคาดการณ์ความเสื่อมสภาพของเครื่องจักรอุปกรณ์ และการบำรุงรักษาเชิงป้องกันอีกด้วย

………..Dashboard จาก บริการ LOMA (วัดความชื้นและอุณภูมิ)

………..บริษัท TTC ที่มีประสบการณ์ช่ำชองในเทคโนโลยีระบบปรับอากาศ ด้านการติดตั้งอุปกรณ์หลายประเภทเข้าด้วยกัน  และบริษัท MAT ซึ่งมีผลงานในด้าน IT Solution ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน  ได้หลอมรวมจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัท  และมุ่งเน้นในการนำเสนอคุณค่าใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าปัจจุบัน พร้อมกับสร้างความแตกต่างด้านบริการเพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่อีกด้วย

………..ปัจจุบัน แม้แต่ในตลาดโลกก็มีความต้องการในการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เช่น IoT, AI (ปัญญาประดิษฐ์) สูงขึ้นทุกวัน  ในประเทศไทยก็เช่นกัน ปัญหาค่าใช้จ่ายด้านบุคลากรที่สูงขึ้นทุกปีและแรงงานไม่เพียงพอเนื่องจากสังคมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ, การส่งเสริมด้านการประหยัดพลังงานและลดแรงงานมนุษย์, การลดต้นทุน  สิ่งเหล่านี้ล้วนกลายเป็นปัญหาที่สำคัญ  ส่งผลให้ธุรกิจที่พิจารณาเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี IoT ในอุปกรณ์และเครื่องจักร มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

………..การทำงานของระบบ IoT เมื่อใช้ในองค์กร

………..จากแนวโน้มดังเช่นที่กล่าวมานี้  พวกเราทั้ง 2 บริษัท จะร่วมมือกันทุ่มเทเพื่อทำให้การบำรุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องจักรที่เกิดความผิดปกติ  สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ด้วยการทำให้สามารถมองเห็นข้อมูลที่ได้จากอุปกรณ์และเครื่องจักรของลูกค้า และจะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์และเครื่องจักรให้สูงขึ้น  ด้วยมาตรการป้องกันล่วงหน้าไม่ให้อุปกรณ์และเครื่องจักรขัดข้อง    นอกจากนี้  เรายังจะทุ่มเทเพื่อให้การทำงานของอุปกรณ์และเครื่องจักรสามารถประหยัดพลังงานได้อย่างเหมาะสมที่สุด ด้วยการใช้ระบบควบคุมระยะไกล

………..หลังจากนี้ พวกเราจะทำการพิจารณาวางแผนโดยละเอียด เพื่อให้สามารถเปิดบริการได้ในเดือนเมษายน ค.ศ.2019  สำหรับบริการนี้  ในปีแรก มีเป้าหมายจะเพิ่มลูกค้าใหม่ให้ได้ 50 บริษัท

………..

………..

ติดต่อสอบถามสำหรับ บริการ LOMA กรุณาติดต่อ

ฝ่ายขายและการตลาด

คุณชัชวาล และ คุณ พิชญุตม์

TEL: +662-751-9695 #413

E-Mail: ttc_contact@tte-net.com

Web site: https://www.thaitakasago.co.th

 

MAT IoT

TEL: +662–261-5100 – 8

E-Mail: info-jp@mat.co.th,  info-th@mat.co.th

Web site: https://www.mat.co.th

ใส่ความเห็น

Review

*